GIỚI THIỆU CHUNG

 

          Tân Liễu là xã được bao bọc bởi  dãy núi Nham Biền trùng điệp với dòng sông Thương thơ mộng và được hình thành trên cơ sở xã Hà Liễu. Là một xã miền núi, đồng chiêm trũng có diện tích xã 1028,76 ha trải rộng ba thôn Tân Độ, Liễu Nham, Liễu Đê. Hiện nay có  1627 hộ với  gần 6000 nhân khẩu.

          Nhân dân Tân Liễu có truyền thống cách mạng, từ xa xưa chống giặc ngoại xâm, có truyền thống xây dựng quê hương đất nước và luôn hiếu học. Năm 2005 trường THCS Tân Liễu được tách ra từ  trường PTCS Tân Liễu. Hiện nay trường có 12 lớp với 358 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên.

          Gần 20 năm qua, thực hiện lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh” các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm; xây dựng văn hóa học đường; không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cức khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa nhà trường từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy – học.

          Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uy ban nhân dân xã Tân Liễu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng và sự nỗ lực phấn đấu đi lên của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thêt lao động Tiên tiến & xuất sắc của huyện, đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

          Trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần 1 năm 2012, giữ vững và được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần 2 năm 2017.

          Mỗi năm trường đón nhận 100%  học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Không phụ công dạy dỗ, tình yêu thương từ các thầy cô giáo, kết quả học tập của học sinh nhà trường  những năm gần đây luôn phát triển tích cực. 80%  học sinh thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa, nhiều học sinh đạt giải HSG trong các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia về KHKT. Tham gia các Hội thi văn nghệ, TDTT, nhà trường luôn đứng ở tốp đầu của huyện      

  Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

          Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, thường xuyên quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống và xây dựng những hoài bão ước mơ cho các em để các em ra trường đáp ứng nhu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Các thế hệ thày và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường,

         

Ban giám hiệu Trường THCS Tân Liễu