Saturday, 17/04/2021 - 15:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Liễu

Trường THCS thị trấn Neo tổ chức hoạt động ngoại khóa “Cuộc đua Tiếng Anh”

      Nhằm phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông, Vừa qua trường THCS thị trấn Neo phối hợp với Trung tâm Anh ngữ quốc tế Poppy English House chi nhánh tại Bắc Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng Anh - “Cuộc đua tiếng Anh”. Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Vũ Thị Hà – Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang; đồng chí Phan Thế Đông – Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lương Đình Giáp – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Dũng; ông Hoàng Quang Thái – Giám đốc chi nhánh Trung tâm Anh ngữ Poppy tại Bắc Giang; Đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên và 617 học sinh trường THCS thị trấn Neo.

Đại biểu tham dự buổi hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn một số tiết mục văn nghệ do các học sinh thể hiện.

                                Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh lớp 7, 8, 9

     Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên; thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo học sinh.

Màn đồng diễn múa hát tiếng Anh    

   

 

                                        Giao lưu tiếng Anh giữa giáo viên người nước ngoài và học sinh

       Phần tranh tài thu hút sự quan tâm đặc biệt là “Cuộc đua tiếng Anh (Rung chuông vàng)” dành cho các em học sinh khối lớp 6, 7, 8. Ở đây không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các em học sinh niềm đam mê trải nghiệm, khám phá kiến thức. “Cuộc đua tiếng Anh ” đã thực sự trở thành một sân chơi giao lưu và thể hiện tài năng thuộc các lĩnh vực Tự nhiên - xã hội, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Mĩ thuật, kĩ năng sống... cho các em học sinh. Với mục đích giao lưu, học hỏi, các em đã tự tin thể hiện bản thân thông qua hệ thống các câu hỏi Ban giám khảo đưa ra.

                               Học sinh chuẩn bị tham gia phần thi “Cuộc đua tiếng Anh”

                                              Học sinh tự tin nghe và trả lời câu hỏi       

    Sôi nổi và hào hứng là hoạt động cứu trợ của các thầy cô giáo. Ở hoạt động này các em học sinh cổ vũ hết mình với mong muốn thầy cô cứu trợ được nhiều bạn vào sàn đua, tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao kiến thức.

 

 

Màn cứu trợ của các thầy giáo, cô giáo

     Sau phần thi “Rung chuông vàng”, lãnh đạo phòng GD&ĐT và nhà trường đã biểu dương khen thưởng các học sinh xuất sắc, đạt giải; Giám đốc trung tâm Anh ngữ Poppy đã tặng quà và học bổng cho học sinh tham gia trong cuộc đua tiếng Anh.

Thầy giáo Jason Kritzinger chúc mừng người thắng cuộc đua tiếng Anh

Thầy giáo Lương Đình Giáp trao giải thưởng cho bạn Vũ Nhật Minh - Lớp 8D

 

 

Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Poppy trao học bổng toàn phần cho học sinh đoạt giải

Cô giáo Ong Thị Nhung - GVCN chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh

   

Đại diện Huyện đoàn Yên Dũng, Trung tâm Anh ngữ Poppy và Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm

   Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh có ý nghĩa thiết thực trong thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú, làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể của học sinh; giảm bớt căng thẳng cho học sinh sau những giờ học tập, giúp học sinh phát triển toàn diện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh và học tiếng Anh trong trường phổ thông. Trong bầu không khí vui tươi, hào hứng đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, hoạt động ngoại khóa tiếng Anh của trường THCS thị trấn Neo phối hợp Trung tâm Anh ngữ Poppy được tổ chức thành công là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh. Các thành viên tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh được hình thành và phát triển năng lực phẩm chất cần thiết, có thêm nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi giúp nhau cùng tiến bộ. Buổi hoạt động ngoại khóa tiếng Anh thật sự là ngày hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt".

                                                                            Phương Mai -  PHT trường THCS thị trấn Neo

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 04 : 39
Năm 2021 : 194